สูตรขนม ไดฟูกุ ถั่วแดง กับ สตอเบอร์รี่ลูกโตๆ
ขนมญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อและที่ขาดไม่ได้ในเมนู dessert ของร้านอาหารญี่ปุ่นที่ต้องมีคือ ไดฟูกุ ซึ่งมีน่าตาน่ารับประทานสุด วันนี้จะมาเสนอวิธีทำ ไดฟูกุ ถั่วแดงและสตอเบอร์รี่ วิธีการทำก็ไม่ยากลองไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ
(เป็นเพียงภาพประกอบ)
วัตถุดิบ
- แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม
- น้ำเปล่า 250 มิลลิลิตร
- สตอเบอรี่สด 8-12 ลูก
- แป้งข้าวโพด 30 กรัม
- ถั่วแดงกวน (ตามจำนวนสตอเบอรี่)
วิธีทำ
คลิป วิธีทำ ไดฟูกุ ถั่วแดง กับ สตอเบอร์รี่
No comments:
Post a Comment