บัวลอยช็อคโกแลตลาวา พลิกแพลงขนมไทยเป็นขนมสอดไส้ช็อคโก้
อาหารไทยหรือแม้กระทั่งขนมไทย ที่นำมาพลิกแพลงเปลี่ยนแปลงสูตรให้ดูแปลกใหม่ บางอย่างก็ออกมาดีบ้างอย่างก็ไม่เวิร์ค ถ้าจะให้เวิร์คต้องลองเมนูนี้เลย บัวลอยช็อคโกแลตลาวา มีความเหนียวนุ่มของแป้ง กัดแล้วไส้ช็อคโกแลตทะลักออกมา ฟินมากกก
บัวลอยช็อคโกแลตลาวา พลิกแพลงขนมไทยเป็นขนมสอดไส้ช็อคโก้
ส่วนผสม
- แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
- ผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด 1/4 ถ้วย
- ดาร์กช็อกโกแลต
- นมข้นจืด 2 กระป๋อง สำหรับนมสด
- นมข้นหวาน 1/3 ถ้วย
- กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
เรียบเรียงโดย Food MThai
ดูคลิปอื่นๆ เพิ่มเติม กินข้าวกัน
No comments:
Post a Comment