Tuesday, December 24, 2019

บัวลอยช็อคโกแลตลาวา พลิกแพลงขนมไทยเป็นขนมสอดไส้ช็อคโก้

บัวลอยช็อคโกแลตลาวา พลิกแพลงขนมไทยเป็นขนมสอดไส้ช็อคโก้

อาหารไทยหรือแม้กระทั่งขนมไทย ที่นำมาพลิกแพลงเปลี่ยนแปลงสูตรให้ดูแปลกใหม่ บางอย่างก็ออกมาดีบ้างอย่างก็ไม่เวิร์ค ถ้าจะให้เวิร์คต้องลองเมนูนี้เลย บัวลอยช็อคโกแลตลาวา มีความเหนียวนุ่มของแป้ง กัดแล้วไส้ช็อคโกแลตทะลักออกมา ฟินมากกก

บัวลอยช็อคโกแลตลาวา พลิกแพลงขนมไทยเป็นขนมสอดไส้ช็อคโก้

ส่วนผสม

  • แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
  • ผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นจืด 1/4 ถ้วย
  • ดาร์กช็อกโกแลต
  • นมข้นจืด 2 กระป๋อง สำหรับนมสด
  • นมข้นหวาน 1/3 ถ้วย
  • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

เรียบเรียงโดย Food MThai

ดูคลิปอื่นๆ เพิ่มเติม กินข้าวกัน

Link Source : https://food.mthai.com/dessert/128836.html

ช็อคลาวา, ช็อกโกแลตลาวา pantip, ช็อคโกแลตลาวา ไมโครเวฟง่ายๆ, ช็อคลาวา เซเว่น, ช็อคโกแลตลาวา แม็คโคร, ช็อคโกแลตลาวา pimmy, ช็อกโกแลตลาวา ภาษาอังกฤษ, ช็อคโกแลตลาวา after you, ช็อคโกแลตลาวา พลพรรคนักปรุง

No comments:

Post a Comment