ของจริงมันแพงทำเองแล้วกัน!! ไอเดีย วุ้นมุราคามิ วุ้นดอกไม้ยิ้มแฉ่ง
ดอกไม้ที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ก็เห็นจะเป็นเจ้ามุราคามิ เข็มกลัดติดกระเป๋าของวัยรุ่นสยาม ไอเท็มที่ต้องมีเลยทีเดียว แต่คนที่เบี้ยน้อยหอยน้อยก็อย่าน้อยใจไป เรามาทำกันเองก็ได้ แถมกินได้อีกด้วยกับ วุ้นมุราคามิ ไอเดียสร้างสรรค์จากเพจ ไอเดียวุ้นแฟนซี พิมพ์ทำขนม และพิมพ์ทำสบู่น่ารัก ๆ by Cookie Plus ทำออกมาได้น่ารัก แต่มุราคามิรุ่นนี้นำไปติดกระเป๋าไม่ได้นะคะ เดี๋ยวมดจะขึ้นเอา ^.^
ไอเดีย วุ้นมุราคามิ วุ้นดอกไม้ยิ้มแฉ่ง
ส่วนผสม
- น้ำ 250 ml
- หัวกะทิ 250 ml หรือ กะทิ 1 กล่อง
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
- วุ้นผง 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- สีผสมอาหาร
วิธีทำ
1. ละลายวุ้นกับน้ำ แช่ไว้สักพักจากนั้นก็นำไปตั้งไฟ ใส่น้ำตาล เกลือ และกะทิ คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็นำไปใส่ถ้วยแยก และผสมสีผสมอาหารไว้ จากนั้นก็นำมาหยอดใส่พิมพ์ดอกไม้
2. เทวุ้นสีชมพูใส่ถาด จากนั้นก็นำฟอยล์มาทำเป็นรูปปาก แล้วนำไปกดกับวุ้น จะได้รูปปากสามเหลี่ยมแบบนี้ค่ะ
3. นำปากไปตกแต่งบนดอกไม้ จากนั้นก็นำงาดำมาตกแต่งเป็นตา
แค่นี้ก็ได้ดอกมุราคามิมาประดับจานสวยๆ แล้วค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก ไอเดียวุ้นแฟนซี พิมพ์ทำขนม และพิมพ์ทำสบู่น่ารัก ๆ by Cookie Plus
No comments:
Post a Comment