รวมเทคนิคเรื่องตับ การทำเมนูตับหมูต่างๆ ให้อร่อย ต้องมีเคล็ดลับ
ตับหมู ถือว่าเป็นวัตถุดิบหนึ่งที่แม่ครัวมือใหม่ต้องระวัง ในเรื่องของความคาว ความแข็งกระด้าง และความขมไม่อร่อย เป็นวัตถุดิบที่ต้องมีเคล็ดลับการทำเป็นสิ่งสำคัญที่สุดๆ หากทำไม่ดีมีหวังต้องเททิ้งทั้งจานให้เสียดายกันแน่นอน วันนี้เลยต้องมีเรื่องตับๆ กันมาฝากค่ะ ทั้งการเลือกซื้อ การล้าง และการลวก
การทำเมนูตับหมูต่างๆ ให้อร่อย ต้องมีเคล็ดลับ
เคล็ดลับการเลือกซื้อตับหมู
ตับหมูจะมี 2 แบบคือ ตับเลือดและตับแป้ง ตับเลือดจะมีสีแดงเข้ม ไม่ว่าจะลวดสุกแค่ไหนก็จะมีเลือดซิบออกมาจากด้านใน มีรสชาติขมและเนื้อแข็ง ส่วนตับแป้งจะมีสีแดงอ่อนๆ ไม่แข็งและเหม็นคาวน้อยกว่าตับเลือด แต่มีราคาที่สูงกว่าตับเลือด เพราะตับแป้งไม่ได้มีในหมูทุกตัว หากอยากได้ตับนุ่มๆ และล้างคาวไม่ยากแนะนำให้เลือกเป็นตับแป้ง
วิธีลดความคาวของตับหมู
เคล็ดลับการลวกตับหมู
ล้างตับเสร็จแล้ว ตั้งหม้อให้น้ำเดือดจัด จากนั้นนำตับลงไปลวกให้พอสุกแล้วตักขึ้นทันที ก็จะมีความเด้งๆ เลือดๆ นิดนึง แต่หากใครชอบตับสุกมากๆ แต่ถ้าลวกนานก็กลัวตับแข็งไม่อร่อย ให้ใส่ตับลงไปในน้ำเดือดและค่อยๆ ลดไฟลง ต้มต่อจนสุก
No comments:
Post a Comment