สูตร ข้าวเหนียวหน้านวล ขนมไทยในงานบุญ
ข้าวเหนียวหน้านวล ขนมหน้านวล หรือจะเรียกเหนียวตัดก็ได้ เห็นได้บ่อยตามงานทำบุญ และเป็นขนมที่นิยมซื้อใส่บาตร บ้างก็ใช้ข้าวเหนียวดำ บ้างก็ใช้ข้าวเหนียวขาว แล้วแต่ชอบเลยค่ะ ส่วนวิธีทำนั้นทำได้ไม่ยาก มาลองทำดูกันเลยค่ะ
สูตร ข้าวเหนียวหน้านวล ขนมไทยในงานบุญ
ส่วนผสม
- กะทิ 3 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
- เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
- ใบเตย 2 ใบ
- ข้าวเหนียว 300 กรัม แช่น้ำ 3 ชั่วโมง
- ถั่วดำ (ต้ม)
วิธีทำ
เรียบเรียงโดย Food MThai
ดูคลิปอื่นๆ เพิ่มเติม กินข้าวกัน
No comments:
Post a Comment