สูตร น้ำจิ้ม 4 รสชาติ สุกี้, หมูกระทะ, ซีฟู๊ด, แจ่ว ทำกินแซ่บๆช่วงสงกรานต์
ไม่ว่าจะกินอะไร วัตถุดิบที่สำคัญส่วนใหญ่ของอาหารทุกมื้อก็คือ น้ำจิ้ม ที่เป็นตัวทำให้อาหารอร่อยมากยิ่งขึ้น วันนี้มีสูตรน้ำจิ้มมาแจกทั้งหมด 4 รสชาติ ทำกินกันได้หลายโอกาสไม่ว่าจะเป็นสงกรานต์ ลอยกระทง ปีใหม่ หรือไม่ว่าวันไหนๆ ไปดูกันเลยค่ะ
สูตร น้ำจิ้ม 4 รสชาติ สุกี้, หมูกระทะ, ซีฟู๊ด, แจ่ว
ทำกินแซ่บๆช่วงสงกรานต์
1. สูตรน้ำจิ้มสุกี้
ส่วนผสม
วิธีทำ น้ำจิ้มสุกี้
…
2. สูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ
ส่วนผสม
วิธีทำ น้ำจิ้มหมูกระทะ
…
3. สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด
ส่วนผสม
วิธีทำ
เททุกอย่างลงเครื่องปั่น แล้วให้ไม่ต้องละเอียดมาก แล้วเทใส่ถ้วย จักเสิร์ฟพร้อมอาหารทะเล
…
4. สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
ส่วนผสม
วิธีทำ น้ำจิ้มแจ่ว
ไม่ว่าจะสูตรไหนๆก็อร่อยได้ จริงๆอาจจะมีการปรับสูตรได้ตามที่แต่ละท่านชอบ เพิ่มส่วนผสมต่างๆเข้าไปได้เลย ทำกินกันได้ทุกเทศกาล รับรองอร่อยชัวร์
เรียบเรียงโดย Food MThai
ดูคลิปอื่นๆ เพิ่มเติม กินข้าวกัน
No comments:
Post a Comment